Skip to Navigation Skip to Content Skip to Footer
country flag
Remember my settings

เอกสารข้อเท็จจริง

Malaysia Airlines

Malaysia Airlines คือผู้ให้บริการขนส่งแห่งชาติของมาเลเซียที่ให้บริการเส้นทางบินที่ดีที่สุดไปยัง ออกจาก และรอบ ๆ มาเลเซีย ในทุก ๆ วัน Malaysia Airlines นำพาผู้โดยสารกว่า 40,000 คนบินสู่การเดินทางที่น่าจดจำซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากความหลากหลายที่รุ่มรวยของมาเลเซีย เราหล่อหลอมความหลากหลายที่น่าทึ่งของมาเลเซียเข้าด้วยกัน เก็บเกี่ยวประเพณีที่หลากหลาย วัฒนธรรมอันดีงาม อาหารเลิศรส และการต้อนรับที่อบอุ่นไว้บนเที่ยวบินของเรา และเรายังเปิดบริการสู่ปลายทางในมาเลเซียมากกว่าสายการบินอื่น

ตั้งแต่เดือนกันยายน 2015 สายการบินมี Malaysia Airlines Berhad เป็นเจ้าของและผู้ดำเนินการ ด้วยการเป็นพันธมิตรกับ oneworld® สายการบิน Malaysia Airlines จึงสามารถมอบการเชื่อมต่อที่เหนือชั้นด้วยการเดินทางที่ราบรื่นสู่ปลายทาง 1,000 แห่งในกว่า 150 ประเทศ รวมถึงสิทธิ์การเข้าใช้บริการห้องรับรองสนามบินกว่า 650 แห่งทั่วโลก เราให้บริการครอบคลุมสูงสุด 90 ประเทศทั่วเอเชีย แอฟริกา อเมริกา และตะวันออกกลาง ผ่านพันธมิตรการบินร่วมกับ Emirates ดังที่ลงนามไว้ช่วงต้นปี 2016

ชั้นธุรกิจสวีท

นิยามใหม่ของความหรูหรามีระดับ

สัมผัสความรื่นรมย์ของการขึ้นเครื่องบิน

เตรียมพร้อมสำหรับการเดินทางที่หรูหรา สะดวกสบายดั่งใจ และสุภาพนอบน้อม เอนกายลงบนที่นั่งกว้างสบายของคุณที่มาพร้อมเบาะแบบ ottoman และความเป็นส่วนตัวทุกแบบที่คุณต้องการ
ปรับพนักรองศีรษะหรือที่นั่งด้วยด้วยการสัมผัสปุ่มเพื่อความสบายสูงสุด

นี่คือโลกแห่งความบันเทิงที่คัดสรรมาให้คุณแล้ว

เมื่อคุณอยากรับชมสิ่งบันเทิง เพียงแค่ดึงหน้าจอขนาด 23 นิ้วออกมา แล้วเลือกภาพยนตร์หรือรายการขนาดสั้นจากตัวเลือกที่มีอยู่อย่างจุใจ
ค้นดูตัวเลือก CD ที่คุณสามารถสร้างเพลย์ลิสต์ส่วนตัวได้

นอนหลับให้เต็มอิ่มโดยไม่มีสิ่งรบกวน

เมื่อคุณพร้อมจะเข้านอนให้เต็มอิ่ม โปรดแจ้งพนักงานต้อนรับบนเครื่องของเราให้เตรียมเตียงสำหรับคุณ มีความสุขกับความสบายของฟูกนวม หมอนขนาดใหญ่ และผ้าห่มขนห่านอุ่นสบาย

ห้องน้ำส่วนตัวเพื่อความสะดวก

เพื่อความสะดวกของคุณ เรามีห้องน้ำสองห้องที่กว้างขวางและตกแต่งอย่างดีไว้คอยบริการ

บริการชั้นหนึ่งจะมีเฉพาะบนเที่ยวบิน A380 เท่านั้น

ชั้นธุรกิจ

สัมผัสประสบการณ์ The Sheer Comfort

การต้อนรับที่อบอุ่นอย่างแท้จริง

ก้าวเท้าเข้าสู่บรรยากาศสุดผ่อนคลายและการต้อนรับที่อบอุ่นจากพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินระดับโลกของเรา การจัดแสดงอย่างนิ่มนวลที่เปลี่ยนไปตามเวลากลางวันและกลางคืน จะช่วยให้คุณปรับตัวกับเขตเวลาได้อย่างสะดวกสบาย

เพลิดเพลินไปกับความเงียบสงบภายในเขตพักผ่อนส่วนตัวของคุณ

เก็บสัมภาระส่วนตัวไว้ในพื้นที่จัดเก็บที่จัดเตรียมไว้ให้ ปรับเบาะที่นั่งได้เพื่อความสบายสูงสุด จากนั่นเอนกายลงและเตรียมตัวสู่การเดินทางที่แสนสะดวกสบายที่กำลังจะเริ่มขึ้น

เหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักธุรกิจ

ที่นั่งของคุณจะเปลี่ยนเป็นออฟฟิศขนาดย่อมพร้อมด้วยพื้นที่ทำงานที่กว้างขวาง บริการที่ไม่รบกวนคุณจากพนักงานของเราจะช่วยให้คุณเติมเต็มทุกความต้องการได้โดยไม่เสียสมาธิ

Dine Anytime (รับประทานได้ทุกเมื่อ) เพื่อความสะดวกของคุณ

หากคุณรู้สึกหิว เพียงแค่สั่งอาหารจานโปรดกับบริการ Dine Anytime บริการนี้ก็มีความหมายดังเช่นชื่อเรียก เพราะช่วยให้ลูกค้าชั้นหนึ่งและชั้นธุรกิจในเส้นทางบินระยะไกล สามารถอิ่มอร่อยกับอาหารได้ตามเวลาที่ลูกค้าสะดวก

ผ่อนคลายกับช่วงเวลาของความบันเทิงแบบเงียบ ๆ

เมื่อถึงเวลาพักผ่อน เลือกรับชมภาพยนตร์หรือรับฟังเพลงได้ตามต้องการ จากตัวเลือกความบันเทิงที่หลากหลายของเรา สำหรับประสบการณ์เสียงที่ยอดเยี่ยมมากขึ้น โปรดใช้หูฟังตัดเสียงรบกวนของเรา

เมื่ออยากนอนพัก ยืดเหยียดออกไปได้สุดเพื่อความสบาย

หรี่ไฟลงเพื่อนอนหลับพักผ่อนและยืดเหยียดให้สบายหลับฝันดี

ชั้นประหยัด

ทำให้ทุกเที่ยวบินคือความเพลิดเพลิน

เราทำให้แขกรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน

ไม่ว่าคุณจะเป็นใครหรือมาจากไหน พนักงานต้อนรับระดับโลกของเราจะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายเหมือนอยู่บ้าน

ชั้นประหยัดไม่ได้หมายความว่าคุณจะสะดวกสบายไม่ได้

หากคุณเลือกบินในชั้นประหยัดของเรา คุณจะได้รับอัตราค่าโดยสารพิเศษที่มาพร้อมกับบริการระดับพรีเมียม น้ำหนักสัมภาระที่อนุญาต และอาหารที่ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

คุณภาพของระบบความบันเทิงแบบเดียวกับชั้นหนึ่ง

เพลิดเพลินไปกับระบบความบันเทิงบนเที่ยวบินที่อยู่ในชั้นหนึ่ง เลือกรับชมจากตัวเลือกภาพยนตร์และรายการขนาดสั้นจำนวนมาก รวมถึงตัวเลือกจาก CD เพลงที่หลากหลาย

รายการอาหารรสเลิศที่จะทำให้ช่วงเวลารับประทานอาหารเป็นความรื่นรมย์

ถิ่นกำเนิดของเราบ่มเพาะให้เราจริงจังในเรื่องอาหาร ตัวเลือกมากมายที่สอดรับกับต่อมรับรสและข้อกำหนดด้านการควบคุมอาหารที่แตกต่างกัน ตั้งแต่รสชาติเข้มข้นและเผ็ดร้อน ไปจนถึงอาหารโซเดียมต่ำและอาหารมังสวิรัติ อาหารทั้งหมดบนเครื่องบินจะเป็นอาหารฮาลาล

แม้ว่าคุณจะเดินทางในเส้นทางระยะสั้น คุณก็ยังจะได้อิ่มอร่อยกับอาหารอุ่น ๆ เราปรับปรุงอาหารใหม่และหลังจากเพิ่มปริมาณอีก 20% อาหารของเราก็ดีต่อสุขภาพมากกว่าที่เคยเป็นมา

A350-900

20”

17.5”

Malaysia Aviation Group

Malaysia Airlines และสำนักงานสาขาของสายการบินเป็นส่วนหนึ่งของ Malaysia Aviation Group กลุ่มการบินสากลที่มีสำนักงานสาขาและมีการลงทุนในหุ้นทุนที่จัดแบ่งออกได้เป็นธุรกิจสำคัญสี่ส่วน: บริการขนส่งทางอากาศ (Air Transportation Services), บริการภาคพื้นดิน (Ground Services) บริการเช่าซื้อเครื่องบิน (Aircraft Leasing) และการพัฒนาบุคลากรที่มีประสิทธิภาพ (Talent Development)

Firefly จะให้บริการเที่ยวบินจากศูนย์การบินปีนังและซูบังเพื่อเชื่อมต่อกับหลาย ๆ จุดเดินทางภายในมาเลเซีย ภาคใต้ของไทย สิงคโปร์ และเกาะสุมาตราของอินโดนีเซีย สายการบินมุ่งหวังที่จะนำพาชุมชนต่าง ๆ ให้ใกล้ชิดกันมากขึ้นผ่านเครือข่ายเที่ยวบินจุดต่อจุดของสายการบิน และเชื่อมต่อโลกเข้ายังชุมชนเหล่านี้

วันที่ก่อตั้ง: 13 มิถุนายน 1995

MAB Kargo แผนกงานสินค้าบรรทุกของ Malaysia Aviation Group ให้บริการขนส่งสินค้าบรรทุกทางอากาศตามกำหนดตารางและแบบเช่าเหมาะลำ ให้บริการจัดการดูแลภาคพื้นดิน รวมถึงให้บริการโลจิสติกส์ขนส่งสินค้าบรรทุกจากสนามบินสู่ท่าเรือผ่านการขนส่งภาคพื้นดิน MAB Kargo ยังให้บริการขนส่งสินค้าและพื้นที่จัดเก็บใต้ท้องเครื่องบินบนเครื่องของ Malaysia Airlines Berhad

วันที่ก่อตั้ง: 17 กันยายน 2015

East Malaysia คือสายการบินแห่งแรกที่ให้บริการเพื่อตอบสนองความจำเป็นในการเดินทางทางอากาศของประชากรนักเดินทางในรัฐชาราวักและซาบาห์ โดยการนำเสนออัตราค่าโดยสารในราคาที่จ่ายได้ ตารางบินที่สะดวก และการเชื่อมต่อภายในสองรัฐในบอร์เนียว ในฐานะที่เป็นสาขาในเครือของ Malaysia Aviation Group สายการบิน MASwings ยังเชื่อมกับ Malaysia Airlines เพื่อการเชื่อมต่อที่ดียิ่งขึ้น

วันที่ก่อตั้ง: 17 พฤษภาคม 2007

AeroDarat Services SdnBhd (เดิมชื่อ MAB Ground Handling Services Sdn Bhd) ให้บริการจัดการดูแลภาคพื้นดินในสนามบินนานาชาติ KL และในสนามบินอีก 15
 แห่งทั่วมาเลเซีย รวมถึงบริการบันไดขึ้นลงเครื่องบินและสินค้าบรรทุก AeroDarat มุ่งเน้นไปที่การเพิ่มประสิทธิภาพและประสิทธิผลของบริการจัดการดูแลภาคพื้นดินให้
 ผู้โดยสารและเครื่องบินของ Malaysia Airlines เช่นเดียวกับสายการบินบุคคลที่สาม

วันที่ก่อตั้ง: 22 พฤษภาคม 2015

Please note that bassinet seats are not available in Business Suite cabin. In case you want to proceed with your booking, please click "Continue"